15/07/2022 | 410 |
0 Đánh giá

Đối với mọi sản phẩm mới được bảo vệ bởi Transparency trước ngày 31 tháng 12 năm 2022 , bạn có thể nhận được một năm mã Transparency miễn phí.

 

 

 

Transparency là một chương trình bảo vệ thương hiệu Amazon dành cho các chủ sở hữu thương hiệu muốn chủ động bảo vệ sản phẩm của họ khỏi hàng giả. Mỗi đơn vị được dán nhãn với một mã duy nhất, dùng để quét nhằm xác minh tính xác thực của đơn vị đó. Các mục hàng không có mã hợp lệ sẽ được xác định và ngăn chặn, vì vậy chỉ các mục hàng chính hãng mới đến được tay khách hàng.

 

Để đủ điều kiện tham gia Transparency, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Bạn sở hữu một thương hiệu.

  • Thương hiệu và các nhãn hiệu liên quan của bạn đã được đăng ký trong chương trình Amazon Brand Registry.

  • Bạn có Mã số thương phẩm toàn cầu (GTIN), chẳng hạn như mã vạch UPC hoặc EAN trên sản phẩm của mình.

  • Bạn có thể áp dụng mã Transparency duy nhất trên mỗi đơn vị sản xuất.

 

Một vài ưu và nhược điểm của chương trình Transparency:

*Ưu điểm:

  • Tăng lợi nhuận: Thông thường, các sản phẩm giả là sản phẩm chất lượng thấp và được bán cho người tiêu dùng dưới nhãn hiệu của các công ty khác. Với sự ra đời của chương trình Transparency, những sản phẩm giả sẽ được bán khó khăn hơn vì chúng không có mã Transparency duy nhất do Amazon tạo cho các sản phẩm bị làm giả. Do đó, doanh số bán hàng và lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên bằng cách loại bỏ những sản phẩm giả khỏi thị trường.

  • Ngăn chặn những thiệt hại tiềm ẩn từ nạn bán hàng giả: Chương trình giúp ngăn chặn những thiệt hại có thể xảy ra cho thương hiệu của bạn do những sản phẩm giả gây ra. Amazon có thể đóng một listing nếu khách hàng liên tục gửi những phản hồi tiêu cực nếu một thương hiệu cung cấp các sản phẩm giả mạo.

  • Ngăn chặn các đánh giá tiêu cực: khách hàng sẽ không hài lòng khi họ mua phải sản phẩm giả. Nếu khách hàng nhận ra họ nhận được sản phẩm giả, họ có thể viết đánh giá không tốt về thương hiệu của bạn trên trang sản phẩm và các phương tiện truyền thông xã hội khác. Nếu không được xử lý đúng cách, điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến  hình ảnh thương hiệu của bạn, vì hầu hết người mua hàng đều tin tưởng vào các bài đánh giá trực tuyến. Nhưng với sự ra đời của chương trình, thương hiệu của bạn sẽ được bảo vệ.

 

*Nhược điểm:

  • Quy trình phức tạp trong khâu vận chuyển: Chương trình Transparency có thể gây tiêu tốn thời gian nếu sản phẩm đăng ký là một sản phẩm mới. Việc dán nhãn cho sản phẩm của bạn có thể phức tạp vì mỗi mã là duy nhất.

  • Là một dịch vụ tính phí: chi phí của chương trình này phụ thuộc vào số lượng sản phẩm bạn đăng ký. Đó không phải là chi phí duy nhất bạn phải chịu trước khi vận chuyển sản phẩm của mình. Bạn cũng sẽ phải chịu chi phí in ấn và dán nhãn cho sản phẩm.

  • Yêu cầu về việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chương trình: cũng như các chương trình khác của Amazon, chương trình Transparency đi kèm với một số điều kiện tiên quyết trước khi bạn có thể tham gia chương trình. Do vậy, bạn phải đáp ứng các yêu cầu trước khi đăng ký tham gia chương trình.


(*) Xem thêm

Bình luận