17/06/2022 | 248 |
0 Đánh giá

 

Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Amazon ngày 13/6 thông báo ra mắt dịch vụ giao hàng bằng thiết bị bay không người lái tại thành phố California vào cuối năm nay.

 

Theo Amazon, khách hàng ở thị trấn Lockeford, Bắc California, có thể đăng ký giao hàng miễn phí bằng máy bay không người lái “Prime Air”. Các mặt hàng “đủ điều kiện bay” sẽ được đóng gói và vận chuyển bằng máy bay không người lái đến địa chỉ giao hàng, dừng ở độ cao an toàn để khách hàng ký nhận. 

Người phát ngôn của Amazon cho biết máy bay không người lái có thể mang những gói hàng có trọng lượng lên tới 5 pound (khoảng 2,2 kg) với kích thước bằng một hộp giày lớn. Các mặt hàng được vận chuyển bằng hình thức này bao gồm các sản phẩm gia dụng, đồ làm đẹp, đồ dùng văn phòng và thiết bị công nghệ.

Amazon cho biết đã xây dựng hệ thống điều khiển tinh vi cho phép máy bay không người lái phát hiện, tránh máy bay, người, vật nuôi và các chướng ngại vật khác để có thể đảm bảo an toàn khi bay và khi tiếp cận mặt đất.

 

Máy bay không người lái giao hàng của Amazon có thể mang những gói hàng có trọng lượng lên tới 5 pound (khoảng 2,2 kg). Ảnh: Amazon

Nhiều công ty khác như Alphabet, công ty mẹ của Google, đã sử dụng phương thức vận chuyển này từ năm 2014 ở vùng nông thôn Australia. Một đối thủ của Amazon là nhà bán lẻ Walmart hiện đã cung cấp dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái và dự kiến sẽ mở rộng dịch vụ này ở 6 bang của nước Mỹ vào cuối năm nay, với khả năng vận chuyển dự kiến là 1 triệu gói hàng mỗi năm.

Theo đánh giá của Amazon, ngành công nghiệp logistics đang bùng nổ dựa vào những máy bay không người lái đa năng.


(*) Xem thêm

Bình luận