21/07/2022 | 219 |
0 Đánh giá

 

Ngày nay, loa thông minh đã thay đổi cách người tiêu dùng truyền tải nhu cầu, tìm hiểu và hành vi mua sắm của họ. Amazon Ads và Wondery muốn tìm hiểu rõ hơn các thiết bị dựa trên giọng nói này có tác động như thế nào đối với mức độ tương tác của người tiêu dùng và hiệu quả quảng cáo đối với các nhà quảng cáo âm thanh. Amazon Ads và Wondery đã làm việc với công ty nghiên cứu tiếp thị khoa học thần kinh MindProber để trả lời những câu hỏi này.

 

  1. Nội dung quảng cáo được phát bằng loa thông minh đã tạo ra mức độ tương tác của người nghe cao hơn so với cùng một nội dung được phát trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn.

 

Nghiên cứu đã yêu cầu 180 người tiêu dùng ở Mỹ nghe hơn 1.500 giờ nội dung quảng cáo âm thanh tại nhà trong khoảng thời gian bốn tuần. Những người tham gia đã được tuyển dụng và được trả phí. Họ được chỉ định nghe nhạc hoặc podcast trên thiết bị di động, máy tính để bàn hoặc loa thông minh

 

Kết quả, những chiếc loa thông minh tạo ra mức độ tương tác lớn hơn 1,5 lần so với cùng một nội dung được phát trên thiết bị di động và cao hơn 1,1 lần so với máy tính để bàn. 


 

  1. Các nhãn hàng nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn khi tiếp cận người tiêu dùng thông qua nội dung có hỗ trợ quảng cáo trên loa thông minh

Người tiêu dùng sử dụng lần lượt các thiết bị di động, máy tính để bàn và loa thông minh đã được xem cùng một danh sách phát nhạc, podcast và thông điệp thương hiệu. Tuy nhiên, những người tiêu dùng đã nghe thông điệp thông qua nội dung có quảng cáo hỗ trợ trên loa thông minh cho biết họ có sự tiếp thu tốt hơn về thông điệp đó, với mức độ tiếp thu cao hơn 1,3 lần so với cùng một quảng cáo được nghe trên máy tính để bàn. Tương tự, người dùng cho rằng thông điệp thương hiệu được truyền đạt thông qua quảng cáo hỗ trợ nội dung trên loa thông minh thì hài hước, giải trí và thú vị hơn những thông điệp tương tự được phát trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn.

  • 75% trong số những người tham gia cho biết họ thích nghe quảng cáo âm thanh được truyền tải thông qua loa thông minh hơn so với quảng cáo được phát trên các kênh hoặc thiết bị truyền thông khác.

  • 58% những người tham gia đồng ý rằng các nhãn hàng quảng cáo trên loa thông minh rất sáng tạo.

  • 70% những người tham gia đồng ý rằng những thương hiệu quảng cáo trên loa thông minh có chất lượng cao hơn những thương hiệu không quảng cáo.

 

  1. Thông điệp thương hiệu sẽ được truyền tải hiệu quả hơn thông qua nội dung âm thanh có hỗ trợ quảng cáo trên loa thông minh

 

Kết quả nghiên cứu cho thấy điểm số thương hiệu cao hơn ở nhóm tiếp xúc với thông điệp trên loa thông minh so với nhóm nghe cùng một thông điệp trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Theo đó, những người tham gia cho rằng nhận thức về thương hiệu của họ cao hơn gấp 1,2 lần đối với các thông điệp được truyền tải thông qua nội dung phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo trên loa thông minh so với các thông điệp tương tự được phát bằng thiết bị di động.

 

Dựa trên kết quả nghiên cứu, âm thanh phát trực tuyến có tác động mạnh mẽ đến cách người tiêu dùng cảm nhận và trải nghiệm thế giới. Thông thường, âm thanh phát trực tuyến làm cho người tiêu dùng cảm thấy vui vẻ, lạc quan và tự tin. Khi phát trực tiếp trên loa thông minh, người nghe ghi nhận mức độ vui vẻ, tin tưởng và tự tin thậm chí còn cao hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng âm thanh phát trực tuyến là một phương tiện hấp dẫn người nghe, vượt trội so với đài phát thanh và truyền hình thông thường.

 

  1. Quảng cáo âm thanh có CTA Alexa hiệu quả hơn quảng cáo âm thanh không có CTA Alexa

 

Alexa CTA (Call to Action) đề cập đến lời kêu gọi hành động được phân phối qua nội dung có quảng cáo hỗ trợ trên loa thông minh. Các CTA của Alexa bao gồm các yêu cầu được phát từ loa thông minh chẳng hạn như thêm một mặt hàng vào giỏ hàng, yêu cầu thêm thông tin hoặc đặt lời nhắc.

 

Nghiên cứu cho thấy rằng quảng cáo có CTA Alexa hoạt động tốt hơn quảng cáo không có CTA Alexa. Theo đó, quảng cáo âm thanh với Alexa CTA đạt điểm cao hơn 1,1 lần về chỉ số nhận thức về thương hiệu. Ngoài ra, các thương hiệu sử dụng CTA Alexa được chấm điểm chất lượng cao hơn 1,3 lần, điểm sáng tạo cao hơn 1,1 lần và mức độ phù hợp với khách hàng cao hơn 1,2 lần so với các quảng cáo không có CTA Alexa


(*) Xem thêm

Bình luận